Hướng Dẫn Cách Tạo Token TRC20 Hoặc TRC10 Trên Nền Tảng TRON

TRC20 là gì ?

Chắc bạn đã từng nghe và đọc nhiều về ERC20, một chuẩn mã token dựa trên nền tảng smartcontract của Ethereum. Cũng tương tự như vậy, TRC‌-20 là một là một chuẩn token phát hành dựa trên các smart contract trên TRON blockchain.

Có một đặc điểm là TRC20 hoàn toàn tương thích với tiêu chuẩn ERC20 của Ethereum, do đó các mã Token đã phát hành dựa trên ERC20 có thể chuyển SmartContract sang sử dụng TRC20.

Phân biệt TRC20 là TRC10

Cũng như Ethereum có rất nhiều tiêu chuẩn ERC khác nhau. Blockchain của Tron sau khi thực hiện MainNet thì có 2 tiêu chuẩn để phát hành Token dựa trên mạng lưới của Tron đó là TRC10 và TRC20. Tiêu chuẩn TRC10 khá phổ biến do nó rất dễ sử dụng.

Bạn thậm chí không cần biết gì về code cũng có thể phát hành được 1 mã Token dựa trên nền tảng TRC10 của Tron. Nhược điểm của TRC10 đó là không thể tăng nguồn cung mà chỉ có thể đốt bớt Token thôi.

CÁCH TẠO TOKEN TRC20 HOẶC TRC10

Làm cách nào để tạo token ( mã thông báo ) trc20 hoặc trc10 trên nền tảng TRON? Làm thế nào để chọn loại mã thông báo, cho dù là TRC10 hay TRC20?

Lưu ý: Mã thông báo chỉ được tạo cho các mục đích của hướng dẫn này.

Trước khi bắt đầu, có một số điều bắt buộc:

Địa chỉ TRON của bạn phải có khoảng 900 TRX, nếu bạn muốn tạo token trc10. Còn token trc20 thì chỉ cần 5 TRX.

Một địa chỉ có hợp đồng thông minh, nếu mã thông báo TRC20 đang được tạo.

Để tạo mã thông báo dựa trên blockchain TRON, điều đầu tiên cần làm là truy cập nền tảng Tronscan và kết nối ví với nền tảng bằng cách sử dụng nút ở trên cùng bên phải. Thường dùng tiện ích Tronlink.

.

Sau đó, điều hướng trên menu Blockchain -> Token Tracker, cần chọn mục Tạo mã thông báo có thể tìm thấy ở bên phải màn hình.

Tại thời điểm này, nền tảng sẽ hỏi loại mã thông báo nào sẽ được tạo, cho dù là TRC10 hay TRC20. Nền tảng cung cấp các mẹo hữu ích để quyết định loại dựa trên mục đích của mã thông báo.

Sau đó, một số dữ liệu về mã thông báo sẽ phải được nhập ở đây, chẳng hạn như tên, mã chứng khoán, tổng nguồn cung và liên quan đến mã thông báo TRC10, cũng có thể xác định 1 mã thông báo sẽ có giá trị bao nhiêu so với TRON ( TRX), có nên đóng băng chúng hoặc đặt thời gian phát hành cho các mã thông báo hay không.

Trong khi liên quan đến mã thông báo TRC20, tất cả thông tin liên quan đến dự án sẽ phải được nhập, chẳng hạn như địa chỉ hợp đồng thông minh, các phương tiện truyền thông xã hội khác nhau và địa chỉ whitepaper.

Khi tất cả thông tin đã được nhập, bạn có thể tạo mã thông báo mới:

Đối với mã thông báo TRC10, bạn sẽ phải trả một khoản phí khoảng 900 TRX, khoảng 13 đô la, trong khi đối với mã thông báo TRC20 thì không phải trả phí nhưng cần thiết có địa chỉ hợp đồng thông minh để dữ liệu có thể được tham chiếu chéo và địa chỉ được tải lên chính xác.

Với một số nhấp chuột và một vài đô la, bạn có thể tạo mã thông báo dựa trên TRON từ đầu mà không cần phải biết bất kỳ lập trình nào.

Xem qua hướng dẫn trên chắc nhiều người vẫn còn mơ hồ. Thực sự muốn tạo được token trc20 hay trc10 bạn cần biết một chút kiến thức về code.

Nếu như bạn thực sự không thể tạo được token trc20 hay trc10 có thể liên hệ telegram: @cusinh hoặc zalo: 0375729654 sẽ tạo giúp bạn.

Bạn chỉ cần cung cấp tên token, tổng cunglô gô của token. Và địa chỉ bạn muốn nhận toàn bộ token của bạn là xong. Tất nhiên bạn phải trả một khoản phí cho người ta. Về khoản phí này bạn chủ động liên hệ và thương lượng nhé.

Chúc bạn thành công!

CHIA SẼ BÀI VIẾT LÊN CÁC MẠNG XÃ HỘI BẰNG CÁCH BẤM VÀO CÁC HÌNH MXH DƯỚI

GÕ BẤT KỲ NỘI DUNG BẠN MUỐN TÌM KIẾM VÀO CÔNG CỤ CẢI TIẾN CỦA GOOGLE BÊN DƯỚI:

2 bình luận

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*