Lừa đảo (scam) trên telegram là gì

Với các tính năng vô cùng tuyệt vời mà Telegram mang lại, đã thu hút hàng triệu người dùng là điều chúng ta không thế phủ nhận, nhưng đằng sau đó, nó cũng là phương tiện lợi dụng của những kẻ lừa đảo hay còn gọi là scam, scammer.

Hôm nay, Kiếm tiền Online LT sẽ cũng các bạn phân tích về lừa đảo, scam trên telegram là gì? và các cách phòng tránh những kẻ lừa đảo đó

Nhiều bạn nhầm lẫn với khái niệm trên và tưởng rằng Telegram lừa đảo, telegram scam. Buồn cười, telegram là mạng xã hội với các tính năng tuyệt vời như vậy thì lừa đảo cái gì? scam cái gì chứ.

Lừa đảo ở đây là những kẻ lợi dụng telegram để đi chiếm đoạt tài sản của những người khác như với các hình thức như: Mua bán các loại tiền ảo ( tiền điện tử ), mua bán các loại USD ( PM usd, Paypal usd,.. ), mua bán các loại token,..

Những kẻ này lợi dụng vào sự thiếu hiểu biết và lòng tin của những người mới tham gia vào kiếm tiền online, sau khi nhận coin hoặc usd từ người bán, chúng sẽ bùng ngay ( với mua ) và sau khi nhân tiền từ người mua ( đối với bán).

Trên kia mới chỉ là những kẻ lừa đảo bình thường, còn có những kẻ lừa đảo chuyển nghiệp hơn ( supper scammer ), chúng sẽ tạo ra một telegram tương tự như những telegram của các admin các nhóm để mạo danh nhắm tạo sự nhầm lẫn nếu nếu các bạn không hết thức cẩn thận.

.

Tất nhiên nếu bạn không sử dụng telegram để mua bán, để kiếm tiền, để làm airdrop,.. , các bạn chỉ sử dủng dụng telegram để giải trỉ, tahm gia chat như các MXH khác thì không việc gì phải sợ cả.

Bây giờ Kiếm Tiền Online LT sẽ chia sẽ cho các bạn vài kinh nghiệm để tránh các cú lừa đảo trên nhé. Nếu như bài viết này động tới chén cơm của ai đó thì xin vui lòng bỏ quả, bài viết chỉ mang tính chất chia sẽ cộng đồng và cũng chỉ hướng dẫn những kinh nghiệm đơn giản:

CÁC PHƯƠNG PHÁP:

  1. Nên mua bán với những người uy tín, những người bạn đã từng giao dịch thành công, tất nhiên cũng phải chác chắn bạn đang chat với người không phải mạo danh ( facke ) người đó.
  2. với những giao dịch với số tiền lớn, hãy thật cẩn thận, nên nhờ trung gian mua bán. Hãy là người mua bán thông minh, thà mất chút phí ttung gian còn hơn là mất tất cả.
  3. Nắm rõ cấc thủ thuật khi sử dụng telegram để có kiến thức giúp bạn nhận ra các trường hợp giả mạo, các bài viết về thủ thuật telegram ở đây
  4. Không nên tin vào những lời quảng cáo mua với giá cao và bán với giá rẻ, hãy đặt ra câu hỏi: Tại sao họ lại mua và bán với giá đó, liệu có hợp lý không?

Trên đây là vài chia sẽ của Kiếm Tiền Online LT về chủ đề lừa đảo, scam trên telegram là gì và các phương pháp để giúp các bạn cẩn thận hơn trong các giao dịch mua và bán.

Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với nhiều người, đừng quên để lại bình luận cuối bài viết nếu có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc gì. Chúc các bạn thành công!

CHIA SẼ BÀI VIẾT LÊN CÁC MẠNG XÃ HỘI BẰNG CÁCH BẤM VÀO CÁC HÌNH MXH DƯỚI

GÕ BẤT KỲ NỘI DUNG BẠN MUỐN TÌM KIẾM VÀO CÔNG CỤ CẢI TIẾN CỦA GOOGLE BÊN DƯỚI:

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*