Nguyên Nhân Tại sao Tài Khoản Adsense Bị Vô Hiệu Hóa

Google có quy định rằng họ có toàn quyền quyết định việc duy trì hay chấm dứt tài khoản Adsense của bạn và không cần cung cấp lý do. Tuy nhiên Google thừa biết nên vô hiệu hóa những tài khoản nào và trong những trường hợp nào.

Nguyên nhân dẫn đến tài khoản Adsense bị xóa chính là vi phạm chính sách chương trình của Adsense. Tuy nhiên đối với blogger thường mắc phải 1 số lỗi sau:

Bạn sơ ý hay cố ý click vào quảng cáo trên website của mình

Nội dung trên website của bạn vi phạm nguyên tắc nội dung (nội dung bị cấm, nội dung copy, vi phạm bản quyền,…)

Google biết quá nhiều về bạn?

Bạn là người mới  và  bạn có thể nhiều làn nghe những người đi trước nói rằng không được tự click nhưng có khi các bạn nghĩ 1 lần thì google nó không biết.
Bạn đã sai khi nghĩ như vậy, google theo dõi tất cả những gì bạn làm, nắm rõ thông tin bí mật của bạn. Rõ ràng google đã can thiệp khá sâu nếu không muốn nói là đang dần kiểm soát thông tin riêng tư của bạn.


Hàng ngày bạn tìm kiếm trên google, sử dụng google chrome, bạn tìm gì, cần gì, vào những trang web nào họ đều nắm được. Bạn đã bao giờ nghi ngờ Google chưa? Có lẽ bạn cũng giống như mình, tin tưởng tuyệt đối vào google. Bạn giao dịch, gửi mail, có tin chắc google không đọc mail của bạn không?


Google biết được thói quan lướt web của bạn, nắm được lịch trình (Google Calendar), địa điểm, video mà bạn đang xem hay cuộc đối thoại của bạn (Google Voice). Thậm chí cả ảnh của bạn (Picasa Web Albums), sách bạn đọc, game hay app bạn yêu thích nếu bạn dùng android, mối quan hệ của bạn (G+) sở thích, giáo dục,… tất cả mọi thứ về bạn bao gồm cả tài khoản ngân hàng, mật khẩu,… nói chung Google giống như bản sao những thông tin của bạn

Có rất nhiều người lo ngại về sự ảnh hưởng của Google vào cuộc sống riêng tư và họ đã lên tiếng. Google đã không phủ định rằng họ nắm quá nhiều thông tin cá nhân tuy nhiên họ khẳng định không hề bán những thông tin này. Sự thật có thể chưa biết nhưng dù sao hiện tại chúng ta cần internet và như vậy, chúng ta cần google. Có lẽ vai trò của Google đã lớn tới mức mà chúng ta muốn sống trên internet thì chẳng thể tách rời google.

Google kiếm tiền như thế nào?

Có lẽ đây là câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi xét toàn diện, hầu hết cách dịch vụ mà Google cung cấp đều miễn phí kèm theo đó chất lượng lại tốt, bảo mật cao và dễ dàng đồng bộ. Chẳng lẽ Google bỏ tiền túi ra để mang đến dịch vụ tốt từ a-z cho trên 500 triệu người. Tất nhiên là không và cũng không có tổ chức nào đủ khả năng làm việc đó. Google đang rất thành công với chiến lược free mà thu bộn tiền.
Nguồn thu nhập chính của Google chính là từ Adwords và để thúc đẩy sự thành công thì Google lại có Adsense – mạng quảng cáo luôn luôn hấp dẫn.
Giờ thì bạn đã hiểu Google sử dụng thông tin các nhân – món hàng đắt giá nhất trên internet hiện nay để mang về nguồn thu nhập khổng lồ. Bạn tìm kiếm điều gì đó, google nắm bắt được và đưa ra những quảng cáo như 1 người phục vụ cho bạn. Bạn xem video, bạn đi đến đau, mua sắm những gì,… tất cả đều được google thấu hiểu và vận dụng 1 cách hợp lý để đưa ra những quảng cáo thích hợp.

Đó là nguyên nhân vì sao quảng cáo luôn theo bạn dù bạn truy cập bất cứ trang web nào.
Một ví dụ hoàn toàn tương tự đó chính là Facebook, lập luận tương tự bạn có thể thấy vì sao Google và Facebook sớm trở thành những người khổng lồ với những dịch vụ free của mình.

Thời điểm dễ bị vô hiệu hóa tài khoản Adsense

Thời điểm dễ bị vô hiệu hóa tài khoản Adsense nhất chính là từ khi bạn nhận mã quảng cáo đến khi bạn nhận được mã PIN, tiếp theo là đến khi nhận được thanh toán đầu tiên. Nếu bạn đã trải qua thời điểm này thì bạn hãy yên tâm và không cần lo lắng cho dù bạn có bị click tặc đi chăng nữa. Adsense thừa biết tài khoản nào cần xóa để bảo vệ uy tín và thừa biết tài khoản nảo mang về lợi nhuận cho họ và họ sẽ bảo vệ tài khoản đó.
Nếu bạn bị ban trong thời gian chưa nhận mã PIN thì xin chia buồn với bạn vì khả năng phục hồi là 0%. Khi bạn đã nhận thanh toán nhiều lần thì khả năng bị ban rất ít, nếu có click tặc, họ sẽ không tính tiền click đó và bảo vệ tài khoản cho bạn. Thậm chí họ còn thêm mục báo cáo vi phạm và cho bạn 3 ngày để xử lý.
Có lẽ bài này khá miên man nhưng hi vọng mang đến cho những bạn mới có ý định kiếm tiền với adsense có cái nhìn rõ hơn về chính sách của Adsense. Cố gắng đừng vì phạm nếu muốn yên ổn nhé!

Sau đây mình sẽ tổng hợp các nguyên nhân chi tiết tại sao tài khoản Adsense của bạn bị vô hiệu hóa, hãy nắm rõ các nguyên nhân để tránh nhé:

.

7 lý do khiến tài khoản Adsense bị banned do hoạt động không hợp lệClick vào quảng cáo trên blog/website của bạn

1. Tự click vào quảng cáo
Các nhà xuất bản (publishers) tuyệt đối không được click vào các quảng cáo trên blog/website của mình và không được làm tăng giả tạo số lần hiển thị hoặc số click chuột mà các quảng cáo nhận được hoặc thông qua các phương tiện tự động hay thủ công.
Đối với các nhà xuất bản trên YouTube, khi xem video của mình, bạn phải bỏ qua quảng cáo để chi phí của nhà quảng cáo không vô tình bị tăng cao một cách giả tạo.


2. Tạo hoặc nhận lưu lượng truy cập tự động hoặc từ robot
Số lượt hiển thị và click chuột gian lận được tạo bằng các phương tiện tự động như robot hoặc phần mềm lừa đảo đều bị cấm. Lưu lượng truy cập tự động có thể được tạo ra bởi chính nhà xuất bản hoặc nhận được thông qua lưu lượng truy cập trả tiền.
Điều quan trọng là phải xem xét kỹ nguồn lưu lượng truy cập trước khi bạn quyết định làm việc với nó. Ngoài ra, hãy cẩn thận với các chương trình kiểm tra liên kết bên trong blog/website của bạn vì chúng cũng có thể vô tình click vào các liên kết quảng cáo.


3. Sử dụng nguồn lưu lượng truy cập được khuyến khích
Nhà xuất bản không được sử dụng các dịch vụ của bên thứ ba để gian lận số lần click chuột hoặc hiển thị, chẳng hạn như các chương trình trả tiền để click chuột, trả tiền để lướt web, lướt web tự động và trao đổi click chuột.


4. Thao túng cách mà các quảng cáo được phân phát
Việc thao túng mục tiêu nhắm đến của quảng cáo để có được quảng cáo mang lại doanh thu cao hơn đều bị cấm. Điều này bao gồm việc sử dụng các từ khóa không liên quan đến nội dung trong trang web của bạn để nhận được các quảng cáo không có liên quan.
Quảng cáo không được đặt trong IFRAME. Ngoài việc bị cấm, việc triển khai không đúng có thể gây ra những khác biệt trong báo cáo thống kê và bạn sẽ không thể biết chính xác vị trí quảng cáo đang hiển thị.


5. Khuyến khích người dùng ủng hộ blog/website của bạn thông qua việc click quảng cáo
Nhà xuất bản không được yêu cầu người dùng reload hoặc click vào quảng cáo của mình. Điều này bao gồm việc yêu cầu người dùng ủng hộ blog/website của bạn, tặng phần thưởng để người dùng xem quảng cáo hoặc thực hiện các tìm kiếm và hứa hẹn trả tiền cho bên thứ ba để thực hiện những hành vi tương tự.


6. Vị trí đặt quảng cáo lừa đảo người dùng hoặc vô tình tạo ra click chuột
Nhà xuất bản không được phép khuyến khích người dùng click vào quảng cáo của Google theo bất kỳ phương pháp nào. Điều này bao gồm việc triển khai quảng cáo theo cách làm cho chúng có thể bị nhầm lẫn với nội dung khác trên blog/website như menu, thanh điều hướng hoặc liên kết download.
Việc sửa đổi kích thước quảng cáo thành kích thước không chuẩn, ẩn đi, làm cho người dùng khó nhìn thấy hoặc được đặt quá gần với các yếu tố khác trên blog/website, đòi hỏi người dùng phải click chuột.


7. Quảng cáo được nhúng trong các ứng dụng
Nhà xuất bản không được phép nhúng quảng cáo vào trong các ứng dụng phần mềm. Các ứng dụng phần mềm này bao gồm thanh công cụ, ứng dụng màn hình, tiện ích mở rộng của trình duyệt…
Nhà xuất bản muốn phân phát quảng cáo trong các ứng dụng trên điện thoại di động chỉ nên làm như vậy với AdMob SDK. Ngoài ra, còn có AdSense dành cho video hoặc AdSense dành cho trò chơi SDK để phân phát quảng cáo trong video hoặc nội dung flash.

5 nguyên nhân khiến tài khoản Adsense bị vô hiệu hóa vì vi phạm chính sách

1. Chứa nội dung khiêu dâm, nội dung người lớn hay nội dung dành cho người trưởng thành
Mạng quảng cáo AdSense được xem là an toàn cho gia đình, có nghĩa là nhà xuất bản không được phép đặt quảng cáo của Google trên các blog/website có chứa nội dung khiêu dâm, nội dung người lớn hay nội dung dành cho người trưởng thành. Nếu blog/website của bạn có nội dung mà bạn không thấy thoải mái khi xem ở nơi công cộng hoặc khi có các thành viên gia đình xung quanh thì trang web đó có thể không phải là một trang web thích hợp để đặt quảng cáo của Google.


2. Nội dung do người dùng tạo
Điều quan trọng cần lưu ý là bất kỳ blog/website nào của bạn chứa mã quảng cáo đều phải tuân thủ chính sách chương trình của Google, cho dù đó là nội dung của bạn hay nội dung do người dùng của bạn tạo ra.


3. Vi phạm nguyên tắc dành cho webmasters
Nguyên tắc dành cho webmasters được chia thành ba phần: thiết kế và nội dung; kỹ thuật và chất lượng. Việc tuân theo các thực tiễn tốt nhất này không chỉ giúp Google tìm thấy, lập chỉ mục và xếp hạng trang web của bạn, mà các nguyên tắc này cũng sẽ phục vụ để mở rộng doanh nghiệp của bạn và thu hút nhiều khách truy cập hơn bằng cách tạo trang web có nội dung độc đáo và có giá trị.

4. Vi phạm bản quyền
Quảng cáo Adsense không được hiển thị trên các blog/website có nội dung được bảo vệ theo luật bản quyền trừ khi có các quyền pháp lý cần thiết để hiển thị hoặc hướng lưu lượng truy cập đến nội dung đó. Một số ví dụ về nội dung có bản quyền bao gồm: các file mp3 và video, các chương trình truyền hình, phần mềm, truyện tranh, các tác phẩm văn học…
Khi một blog/website hiển thị blog/website khác trong một khung hoặc cửa sổ nằm trên nền hoặc giao diện được coi là “đóng khung nội dung”. Việc đặt quảng cáo của Google trên các trang như vậy đều bị cấm.


5. Nội dung bất hợp pháp
Quảng cáo Adsense không được đặt trên bất kỳ blog/website nào quảng bá hoặc cho phép bất kỳ hình thức hoạt động phạm tội nào. Điều này bao gồm: sản xuất tài liệu pháp lý giả mạo, bán bài thi học kỳ, các tài liệu quảng bá hoạt động gian lận, các trang web hướng lưu lượng truy cập đến hoặc cung cấp hướng dẫn về sản xuất hàng giả cũng như bắt chước thiết kế.


Trên đây là những lý do chính có thể khiến tài khoản Google Adsense của bạn bị “vô hiệu hóa”. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ luật chơi để có thể thành công với Adsense.

CHIA SẼ BÀI VIẾT LÊN CÁC MẠNG XÃ HỘI BẰNG CÁCH BẤM VÀO CÁC HÌNH MXH DƯỚI

GÕ BẤT KỲ NỘI DUNG BẠN MUỐN TÌM KIẾM VÀO CÔNG CỤ CẢI TIẾN CỦA GOOGLE BÊN DƯỚI:

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*