Token Cổ Phiếu Là Gì? Sự Khác Biệt Với Cổ Phiếu Truyền Thống.

Token cổ phiếu là gì? Token cổ phiếu khác cổ phiếu truyền thống như thế nào?
Việc Binance niêm yết token cổ phiểu đầu tiên trên sàn (TSLA/BUSD) có lẽ sẽ mở ra một xu hướng giao dịch mới. Dù rằng một số sàn trước đó đã bắt đầu loại hình giao dịch này. Như là Bittrex, FTX. Nhưng ít được truyền thông nhắc đến.
TOKEN CỔ PHIẾU LÀ GÌ?
Token cổ phiếu là một công cụ phái sinh được thể hiện dưới dạng token (tức tiền mã hóa) đại diện cho một chứng khoán truyền thống. Nhất là những cổ phiếu của các công ty đại chúng được giao dịch trên các sàn chứng khoán, như là Tesla, Google, Apple…

Về bản chất nó không phải cổ phiếu truyền thống cho chính công ty phát hành. Nó chỉ đại diện và thể hiện cho biến động của giá cổ phiếu mà thôi. Nhưng vì là token, nên nó cũng có những ưu việt mà cổ phiếu truyền thông không thể có.
Về lý thuyết, thì đằng sau token cổ phiếu này là một số tiền danh nghĩa được thế chấp, tương đương với cổ phiếu truyền thống. Nên nó hoàn toàn phản ánh hiệu suất kinh tế của cổ phiếu truyền thống.

.

Giống và khác giữa Token cổ phiếu và cổ phiếu truyền thống
Giống nhau
Dĩ nhiên, biến động giá sẽ tương tự. Thế nên, việc bạn phân tích giá token cổ phiếu cũng sẽ không khác gì so với phân tích giá cổ phiếu truyền thống.
Cái hay nữa là Token cổ phiếu cũng chấp nhận trả cổ tức cho người mua nắm giữ. Giống như cổ phiếu truyền thống. Tuy nhiên, cổ tức của token cổ phiếu thì được trả dưới dạng token.
Chỉ giao dịch khi sàn niêm yết cổ phiếu đó mở cửa. Tuy nhiên, một số sàn như Bittrex thì có thể giao dịch 24/7 còn Binance thì không được.
Khác nhau
Bảng sau có thể giúp bạn dễ hình dung những khác biệt cũng như ưu nhược điểm của token cổ phiếu và cổ phiếu truyền thống.
(Bảng so sánh ở hình dưới)

Sự khác biệt

Hiện tại, chưa có sàn nào cho phép đổi token cổ phiếu để lấy cổ phiếu thật. Thế nên, người giao dịch token cổ phiếu thường không có thói quen nắm giữ lâu dài. Chẳng qua chỉ tận dụng để kiếm lời ngắn hạn. Chưa biết, trong tương lai có gì cải thiện hơn không.
Lưu ý: Token cổ phiếu (Tradable Stock Tokens hay còn gọi là Tokenized Stock) dễ bị lầm lẫn với khái niệm Token chứng khoán (Security Token) vốn thịnh hành năm 2018.

CHIA SẼ BÀI VIẾT LÊN CÁC MẠNG XÃ HỘI BẰNG CÁCH BẤM VÀO CÁC HÌNH MXH DƯỚI

GÕ BẤT KỲ NỘI DUNG BẠN MUỐN TÌM KIẾM VÀO CÔNG CỤ CẢI TIẾN CỦA GOOGLE BÊN DƯỚI:

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*