Top 10 Chủ Đề Viết Website Kiếm Tiền Hay Nhất

Cách chọn chủ để xây dựng nội dung website

Chủ đề được coi là “xương sống” của website , là một trong những yếu tố đầu tiên mà mỗi blogger cần phải suy nghĩ khi bắt tay vào khởi tạo một web cá nhân. Bạn cứ nghĩ xem, việc viết website giống như bạn đang xây một ngôi nhà, chủ đề viết content kiếm tiền chính là bước đầu tiên, sẽ là nền móng, nếu làm không tốt ắt hẳn ngôi nhà sẽ không vững chãi. Chính vì vậy, yếu tố lựa chọn chủ đề khi bắt đầu xây dựng 1 trang web cá nhân là rất quan trọng.

Nếu bạn lựa chọn một chủ đề viết website tốt và có đam mê, kiến thức về nội dung đó, bạn sẽ có hứng thú để viết và phát triển blog lâu dài. Hơn nữa, các chủ đề được nhiều người quan tâm tìm kiếm sẽ thu hút nhiều lượt truy cập tới web site hơn so với các chủ đề ít người quan tâm. Lượt truy cập cao sẽ giúp bạn đạt được mục đích dễ dàng hơn dù bạn làm website để chia sẻ, kinh doanh hay vì mục đích kiếm tiền online…

Các chủ đề viết website kiếm tiền hay nhất:

Trong cộng đồng freelancer Việt, đã có rất nhiều blogger danh tiếng đạt được mức thu nhập đáng ngưỡng mộ từ làm website kiếm tiền. Chỉ cần có một chiếc máy tính kết nối mạng và khả năng viết lách ổn là bạn có ngay cho mình một trang blog, vừa có thể chia sẻ kinh nghiệm hay kiến thức đến với mọi người vừa kiếm thêm thu nhập online hấp dẫn.

Dưới đây là top 10 chủ đề viết website mà mình chắc chắn vẫn sẽ là “HOT” trong tương lai. Nếu bạn có thế mạnh trong lĩnh vực nào thì bạn có thể lựa chọn và viết website:

1. Thủ thuật blog, website, WordPress

Tại thời điểm hiện tại, có rất nhiều hình thức kiếm tiền online mà nếu bạn biết làm blog, website thì bạn sẽ có lợi thế rất lớn.

Chính vì thế chủ đề về thủ thuật blog, website, cách xây dựng website, chia sẻ code… luôn luôn hấp dẫn.

Các website thiết kế dựa trên mã nguồn WordPress đang ngày càng phổ biến.

Với từ khóa “hướng dẫn tạo website WordPress“, bạn có thể nhận được hàng trăm nghìn kết quả trả về từ Google.

Blog về WordPress nên các bài viết sẽ xoay quanh chia sẻ kiến thức liên quan đến WordPress như: hướng dẫn cài đặt WordPress, chia sẻ đánh giá plugin, theme,…

Tuy nhiên, để phát triển được chủ đề này, đòi hỏi bạn phải có kiến thức chuyên sâu về mã nguồn WordPress. Hơn nữa, các blog chia sẻ kiến thức WordPress đã có khá nhiều trên mạng nên độ cạnh tranh trong lĩnh vực này rất cao.

2. Chia sẻ kiến thức Hosting hoặc Domain

Nhu cầu làm website, blog hiện nay đang ngày càng tăng, vì vậy việc tìm mua tên miền và hosting được rất nhiều người quan tâm. Nếu bạn có hiểu biết về tên miền, hosting thì bạn hoàn toàn có thể tạo blog để chia sẻ hướng dẫn sử dụng, cài đặt, các thủ thuật, đánh giá chất lượng của nhà cung cấp dịch vụ hosting, vps, domain…

Bạn có thể kiếm tiền từ việc tiếp thị liên kết với các nhà cung cấp domain/hosting hoặc mua bán, cho thuê hosting hay VPS. Yêu cầu bạn phải là người có kinh nghiệm trong việc đăng ký, sử dụng hosting/ domain, so sánh giá cả, tính năng, ưu điểm và nhược điểm của từng loại hosting, domain.

Nếu không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này rất khó để người dùng chấp nhận mua hàng thông qua link liên kết của bạn. Chủ đề này có thể giúp bạn kiếm tiền từ tiếp thị liên kết khá hiệu quả do hoa hồng của các nhà cung cấp trả cho bạn khá cao.

Hơn nữa, vì đây là sản phẩm số, khách hàng muốn mua phải thanh toán online, tỉ lệ chuyển đổi rất cao, ngoài ra phần trăm hoa hồng cũng rất tuyệt. Chủ đề này vẫn sẽ là một chủ đề có tiềm năng thu nhập lớn tại thị trường Việt Nam trong thời điểm này.

3. Chia sẻ kiến thức công nghệ

Khi mà thế giới đang ngày càng phát triển, công nghệ được sử dụng nhiều trong cuộc sống của con người, không quá khó để bắt gặp những sản phẩm công nghệ được sử dụng hàng ngày.

Kể đến như điện thoại, laptop, Ipad, đồng hồ theo dõi, vòng đeo tay theo dõi sức khỏe,… Ví dụ: tinhte.vn là trang tin tức công nghệ chia sẻ các vấn đề công nghệ và các thiết bị nghe nhìn như tivi, laptop, điện thoại,…

Đặc biệt, hiện nay là thời đại của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với công nghệ là nền tảng chính: AI, BIG DATA, IOT…

Bạn vẫn đang sử dụng công nghệ trên tay, trong nhà, phương tiện đi lại,… vậy tại sao bạn không đưa chủ đề viết blog này vào blog của bạn chứ.

Chủ đề viết blog này buộc bạn phải nắm những tin tức, xu hướng công nghệ của Việt Nam và trên toàn thế giới, đánh giá các sản phẩm công nghệ rồi liên kết đến các nhà cung cấp, kiếm lợi nhuận.

Ngoài ra, khi site của bạn có đông đảo độc giả, bạn sẽ nhận được lời mời quảng cáo từ các nhà cung cấp sản phẩm công nghệ, thu nhập ổn đấy.

4. Kiến thức kiếm tiền online, kiếm tiền offline, làm giàu

Kiếm tiền online MMO đang nở rộ tại Việt Nam, do đó nhu cầu tìm tòi trên mạng về lĩnh vực này là rất lớn. Đó là lý do tại sao có rất nhiều các trang blog chia sẻ kiến thức liên quan đến lĩnh vực kiếm tiền online, kiếm tiền trên mạng.

Theo mình thấy, bên cạnh các blogger đẳng cấp sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm kiếm tiền online thực tế của họ, số còn lại là rất nhiều trang blog chủ yếu “xào” bài trên mạng.

Các blog nổi tiếng về chia sẻ kiến thức kiếm tiền online tại Việt Nam như: kiemtiencenter.com, kiemtientrenmangaz.com, và kiemtienonlinelt.com

5. Blog làm đẹp cho nữ giới, nam giới

Bạn đã nghe tới Michelle Phan, 1 beauty blogger gốc Việt nổi tiếng chuyên chia sẻ kiến thức liên quan đến làm đẹp cho phái nữ.

Cho tới hiện tại, ngoài cái tên Michelle Phan đã có thêm rất nhiều bạn trẻ Việt gia nhập với cộng đồng làm đẹp khắp thế giới.

Nếu như trước đây bạn thường phải follow những blogger nước ngoài thì nay đã có rất nhiều beauty blog của các cô gái Việt để bạn theo dõi với ưu điểm không gặp khó khăn với ngoại ngữ và các chia sẻ thì rất gần gũi.

Làm đẹp luôn là nhu cầu tất yếu của con người, do đó nếu bạn biết cách viết blog thật hay, thật hấp dẫn, biết khai thác chủ đề này sẽ rất phát triển đấy.

Có rất nhiều nội dung khi bạn chọn chủ đề làm đẹp: trang điểm, chăm sóc da, chăm sóc tóc, review sản phẩm làm đẹp,… và cả những chia sẻ hay ho trong cuộc sống.

6. Kiến thức sức khỏe con người

Tại trang blog này, bạn sẽ chia sẻ kiến thức liên quan đến sức khỏe: cách phòng tránh bệnh tật, chăm sóc sức khỏe, tư vấn thuốc…

Hoặc các kiến thức về: làm đẹp, trang điểm, tư vấn hôn nhân, tình dục Đây là chủ đề viết blog được đông đảo khách hàng quan tâm, khi ngày càng có nhiều người quan tâm đến các vấn đề sức khỏe.

Nếu bạn có kiến thức kinh nghiệm về y tế, dược phẩm, bạn có thể bắt đầu xây dựng một trang blog về lĩnh vực này. Hãy đưa chủ đề sức khỏe lồng ghép vào việc viết blog, một mặt xây dựng thương hiệu, một mặt kiếm tiền online bằng việc quảng bá các sản phẩm bảo vệ sức khỏe, dụng cụ bảo vệ sức khỏe, thực phẩm chức năng.

Mình không khuyến khích bạn chọn chủ đề viết blog sức khỏe nếu bạn không có kỹ năng, kiến thức kiếm tiền về lĩnh vực này. Đặc biệt, nếu trang blog sức khỏe của bạn phát triển tốt, bạn có thể kiếm được rất nhiều tiền bằng việc làm tiếp thị liên kết sản phẩm sức khỏe với mạng tiếp thị Civi, ADFlex,…

7. Tình yêu và cuộc sống

Bạn có thể tạo blog viết về tình yêu đôi lứa, kinh nghiệm vươn lên thất bại trong cuộc sống, xây dựng lối sống lành mạnh, yêu đẹp, yêu khỏe.

Tại Việt Nam, blog nổi tiếng kể đến blogtamsu.com, chinhem.com Từ đó, bạn có thể tiếp thị liên kết bán sách, hoặc các sản phẩm liên quan đến cuộc sống Mình lướt Facebook và đọc các bài đăng về tâm sự của những người trong cuộc, có rất nhiều comment mặc dù mình thấy không có gì hay lắm.

Bạn có đọc những tâm sự đó không ? Một số tâm sự đôi khi là trách móc người yêu, giận hờn vu vơ của đôi lứa, vậy mà cũng có nhiều sự tương tác, điều đó chứng tỏ chủ đề viết blog này rất tiềm năng.

Với chủ đề viết blog về tình yêu, bạn hoàn toàn có thể tiếp thị các dòng sản phẩm liên quan như: áo đôi, áo cặp, dây chuyền, đồng hồ cặp, sách tình yêu, quà tặng Valentine, quà tặng 8/3,…độc giả của bạn sẵn sàng mua sản phẩm tiếp thị của bạn. Và bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền từ chủ đề viết blog đầy tiềm năng này.

Đây là chủ đề viết blog mà riêng bản thân mình nghĩ là có triển vọng trong tương lai. Còn nếu bạn là một cao thủ tình trường, tại sao không chia sẽ những bí quyết “tán gái” với mọi người nhất là đối tượng FA, bạn sẽ trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này.

8. Chia sẻ mã giảm giá và tin khuyến mãi

Các trang blog liên tục giới thiệu các chương trình khuyến mãi, chia sẻ mã giảm giá coupon, voucher để kiếm tiền tiếp thị liên kết đang xuất hiện nhiều tại Việt Nam. Lý do rất đơn giản? Xu hướng mua sắm online càng ngày càng phát triển cộng với thương mại điện tử phát triển.

.

Các website thương mại điện tử đua nhau cạnh tranh và tung ra rất nhiều khuyến mãi, mã giảm giá nhằm chiếm thị phần. Khách hàng, người tiêu dùng thì luôn mong muốn được tiết kiệm khi mua sắm. Do đó bạn chỉ cần trở thành người kết nối, giúp cho khách hàng có cơ hội tiết kiệm thông qua việc cung cấp cho họ mã giảm giá, deal khuyến mãi thì chắc chắn bạn sẽ thành công.

Cơ hội và thị trường cho chủ đề này chắc chắn tiềm năng là rất lớn trong năm 2018. Bạn có thể lựa chọn rất nhiều trang thương mại điện tử để đăng ký bán hàng tiếp thị như AccessTrade, MasOffer, CJ.com…

Tuy nhiên, mức độ cạnh tranh của lĩnh vực này là khá lớn. Các site chia sẻ mã giảm giá nổi tiếng hiện nay đã có chỗ đứng nhất định trên top tìm kiếm Google.

9. Blog thời trang, làm đẹp

Thời trang – ngành công nghiệp trị giá nghìn tỷ USD là một chủ đề blog không bao giờ lỗi thời trên Internet, có lượng tìm kiếm khá nhiều không chỉ có phụ nữ mà nam giới tìm kiếm rất nhiều.

Trong thời đại kỹ thuật số, các trang blog chuyên viết về thời trang là những địa chỉ cool và hot nhất để bạn cập nhật xu hướng và tìm cảm hứng.

Dù bạn là dân văn phòng làm việc 8h/ ngày, một tín đồ thời trang lôi cuốn, hay là người có gu ăn mặc đơn giản, các Fashion blog sẽ là nơi truyền cảm hứng để bạn có thể là chính mình một cách hoàn hảo nhất. Hoặc đặc biệt là khoản làm đẹp không chỉ cho phụ nữ mà nam giới cũng đang có nhu cầu rất lớn. Từ đó, các Fashion Blogger hay Beauty Blogger trở thành 1 nghề rất hot hiện nay, họ trở thành người của công chúng (Michelle Phan, Jane Aldridge Xteener).

Những bí kíp ăn mặc, làm đẹp mà họ chia sẻ trên blog được giới trẻ yêu thích vì nó gần gũi, với nhiều hình ảnh, ghi chú minh họa sống động cho phong cách của mình. Công việc của blogger thời trang là mang đến những tin tức mới nhất về xu hướng, phong cách thời trang đang phổ biến trên thế giới, cách lựa chọn trang phục…

Một blogger nước ngoài có thể kiếm cả triệu đô trên trang blog của mình, bằng việc kết hợp và quảng bá với những thương hiệu khác, bán những sản phẩm tự thiết kế…

Nếu bạn yêu thích thời trang hoặc có kiến thức thời trang, hãy xây dựng ngay một trang blog về chủ đề này.

10. Blog nhà ở, nội thất

Khi bạn chọn chủ đề viết blog về nhà cửa, nội thất, bạn sẽ không bao giờ bị bó hẹp ý tưởng cũng như cách trình bày trên blog. Để thành công với chủ đề nhà bếp, bạn phải có sự trải nghiệm khi chế biến các món ăn, có kiến thức vững về thực phẩm, cũng như kinh nghiệm trong việc sử dụng các dụng cụ nhà bếp.

Chủ đề viết blog về nhà bếp rất phù hợp với các đầu bếp muốn theo đuổi đam mê ẩm thực khi mà không muốn thấy cảnh giết chóc hỗn độn vẫn thường xảy ra trong các bếp nhà hàng.

Đặc biệt là mảng đồ nội thất, đồ gia dụng được rất nhiều chị em nội trợ tìm kiếm: nồi lẩu điện, nồi chiên không dầu, máy làm tỏi đen, máy làm bánh…

Với chủ đề viết blog- nhà bếp, bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền từ việc tiếp thị các dụng cụ nhà bếp, đồ gia dụng, sách nấu ăn,…ngoài ra bạn còn nhận được các đơn hàng khi mà blog có nhiều sự tương tác từ các nhà cung cấp thiết bị và dụng cụ nhà bếp.

Và với tình tình thực phẩm bẩn như hiện nay, thì nhu cầu của người tiêu dùng về các sản phẩm sạch càng được tăng cao.

Trên đây là một số gợi ý của mình về việc lựa chọn chủ đề viết website kiếm tiền online tiềm năng nhất trong tương lai.

Hi vọng có thể giúp bạn dễ dàng lựa chọn cho mình một chủ đề thích hợp và phù hợp với khả năng.

CHIA SẼ BÀI VIẾT LÊN CÁC MẠNG XÃ HỘI BẰNG CÁCH BẤM VÀO CÁC HÌNH MXH DƯỚI

GÕ BẤT KỲ NỘI DUNG BẠN MUỐN TÌM KIẾM VÀO CÔNG CỤ CẢI TIẾN CỦA GOOGLE BÊN DƯỚI:

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*