Txhash (Transaction Hash) là gì? Cách kiểm tra giao dịch gửi và nhận ETH

Đã rất nhiều bạn inbox cho mình hỏi khái niệm txhash là gì và làm sao để kiểm tra lịch sử gửi nhận ETH?

Vì vậy, Hôm nay mình muốn viết một bài thật cụ thể và chi tiết có cả hình ảnh để giải thích hướng dẫn cho các bạn, đặc biệt là những người mới tham gia lĩnh vực tiền điện tử.

Câu hỏi : Txhash là gì?

Txhash là một đoạn mã được tạo ra bởi thuật toán của blochain ngay sau khi một giao dịch gửi ETH ( hoặc token erc20 ) được xác nhận từ người gửi.

Mạng blochain ETH cho phép bất cứ ai có mã txhash kiểm tra được giao dịch của mã txhash đó. Cách kiểm tra giao dịch tý mình sẽ hướng dẫn.

Có thể hiểu đơn giản rằng txhash là 1 địa chỉ mà khi ai đó clink vào địa chỉ đó sẽ hiển thị được lịch sử giao dịch của mã txhash đó.

Vậy, ai sẽ có mã txhash.
Tất nhiên là cả người gửi và người nhận ETH đều có mã txhast trong lịch sử nhận hoặc gửi ETH của mình. ( người gửi sẽ có trước người nhận là hiển nhiên không thể chối cải )

Phần mình khoanh tròn trên chính là mã txhash, hay còn gọi là mã transaction hash. Nhìn vào hình trên chính là lịch sử giao dịch gửi nhận ETH.

.


Bạn có thể biết ngày giờ, số lượng eth, địa chỉ nhận, gửi eth và phí gas ( phí gửi eth, phí này do người gửi đặt. Bạn có thể xem bài viết cách thay đổi phí gas khi gửi eth để hiểu thêm. ) cho giao dich đó một cách chính xác không ai có thể thay đổi.


Sau đây mình sẽ hướng dẫn cách kiểm tra lịch sử giao dịch bằng txhash

Cách 1:

Vô cùng đơn giản nếu dùng trust wallet. Vào lịch sử gửi hoặc nhận rồi click vô chữ THÊM CÁC CHI TIẾT như hình dưới.

Cách 2.
Các bạn vào trình duyệt rồi gõ: etherscan.io/tx/……. chỗ dấu chấm là mã txhash rồi enter là sẽ ra nhé.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp được nhiều bạn trong quá trình sử dụng ví trust wallet cũng như các bạn thường gửi nhận ETH.

Chúc các bạn thành công!

CHIA SẼ BÀI VIẾT LÊN CÁC MẠNG XÃ HỘI BẰNG CÁCH BẤM VÀO CÁC HÌNH MXH DƯỚI

GÕ BẤT KỲ NỘI DUNG BẠN MUỐN TÌM KIẾM VÀO CÔNG CỤ CẢI TIẾN CỦA GOOGLE BÊN DƯỚI:

1 bình luận

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*